(02) 369-3838 ต่อ 410
Follow us:

F.A.Q

คำถามที่พบบ่อย

Frequently Asked Questions

โปรแกรม Ursa Shop คืออะไร ?

เป็นโปรแกรมร้านยาง คาร์แคร์ ศูนย์บริการรถยนต์ อู่ซ่อมรถ ฯลฯ ทำงานบนระบบคลาวน์ ตัวโปรแกรมได้ออกแบบมาเพื่อรองรับงานซ่อมรถยนต์ โดยครอบคลุมการทำงานตั้งแต่การซื้อสินค้าเข้า, การชำระเงินเจ้าหนี้, การขาย/บริการ, การรับชำระเงินจากลูกหนี้, การจัดการคลังสินค้า และรายงานต่าง ๆ

Ursa Shop เป็นโปรแกรมบัญชีใช่ไหม ?

Ursa Shop เป็นโปรแกรมบริการจัดการ ไม่ไช่โปรแกรมบัญชี ตัวโปรแกรมออกแบบมาเพื่อมุ่งเน้นในการทำงานบริหารจัดการเป็นหลัก โดยผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องมีความรู้ทางด้านบัญชี ก็สามารถใช้งานโปรแกรม Ursa Shop ได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าเป็นการทำรายงานภาษีซื้อ, ภาษีขาย, รายงานกำไรขาดทุน, รายงานลูกหนี้/เจ้าหนี้ค้างชำระ, ใบลดหนี้, ใบหักภาษี ณ ที่จ่าย, รวมถึงการควบคุมยอดสต็อกสินค้า

จำเป็นต้องติดตั้งโปรแกรมก่อนใช้งานไหม ?

ไม่จำเป็น โดยสามารถใช้งานผ่าน web browser เช่น Google Chrome, Firefox, Internet Explorer, Safari และ EDGE เป็นต้น

ถ้าอินเตอร์เน็ตหลุดทั้งวัน จะต้องทำอย่างไร ?

เมื่อใช้งานโปรแกรม Ursa Shop แล้วเกิดปัญหาอินเตอร์เน็ตของร้านค้าขัดข้อง ไม่สามารถใช้ได้ทั้งวัน สามารถแก้ไขปัญหา ได้โดยการใช้แบบฟอร์มบันทึกข้อมูลไว้ก่อน เมื่ออินเตอร์เน็ตกลับมาใช้งานได้ค่อยนำข้อมูลนั้นว่าคีย์ เพื่อเปิดใบบันทึกบริการตามปกติ สามารถ download ได้ที่เมนูแบบฟอร์ม > ใบบันทึกบริการ หรือจะเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตจากมือถือก็สามารถใช้งานได้ เพราะโปรแกรม Ursa Shop เป็นโปรแกรมแบบ Single Page Application ที่ใช้เพียงแค่อินเตอร์เน็ตความเร็วต่ำ ก็ยังสามารถใช้งานได้ตามปกติ

ระบบความปลอดภัยของโปรแกรม Ursa Shop เป็นยังไงบ้าง ?

ข้อมูลจะถูกเข้ารหัสแบบ SSL ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเดียวกันกับที่สถาบันการเงินใช้ในการรักษาความปลอดภัยของข้อมูล

อัตราค่าบริการของโปรแกรม Ursa Shop เป็นแบบไหน ?

แพ็กเกจของเรามีอยู่ 8 แพ็กเกจ คือ เริ่มต้นใช้งานฟรี 1 user สามารถใช้งานได้ฟรีตลอดชีพ และแบบเสียค่าบริการรายเดือน เริ่มต้นที่ 299.-/เดือน สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ตารางราคา

หากมีปัญหาการใช้งานโปรแกรมสามารถติดต่อได้ทางไหน ?

สามารถติดต่อเรา ได้ที่โทรศัพท์ 0-2369-3838 (20 คู่สาย) ต่อ 410
E-mail : support@ursaapp.com หรือระบบ Line@ ผ่านทาง @ursaapp
โดยจะมีทีมงานคอยช่วยเหลือเกี่ยวกับปัญหาเกี่ยวกับการใช้งานต่างๆ

โพสต์และบรอดแคสต์ แตกต่างกันอย่างไร ?

โพสต์ คือ การโพสต์ข้อความ, รูปภาพ หรือ Link ของ Youtube ลงในหน้าร้านค้า ผู้ใช้ที่เคยเข้าไปรับบริการหรือกดติดตามร้านค้า จะได้รับการแจ้งเตือนเมื่อมีโพสต์ใหม่จากร้านค้า

บรอดแคสต์ คือ โพสต์ที่เผยแพร่สู่สาธารณะ (หน้าร้านค้า) และต้องการแสดงในหน้าบรอดแคสต์ (หน้าหลัก) ทำให้ผู้ใช้ทุกคนได้รับการแจ้งเตือนเมื่อมีบรอดแคสต์ใหม่

วิธีการบรอดแคสต์

เราสามารถกำหนดให้โพสต์นั้นแสดงในหน้าบรอดแคสต์ (หน้าหลัก) ได้ดังนี้

 • หลังจากที่โพสต์เผยแพร่สู่สาธารณะแล้ว สามารถกำหนดให้เป็นบรอดแคสต์ โดยกำหนดวันที่เริ่มต้น และสิ้นสุด
 • บรอดแคสต์มีอายุได้สูงสุด 31 วันนับจากวันเริ่ม
 • โพสต์ที่เป็นบรอดแคสต์จะแสดงทั้งในหน้าโพสต์ของร้านค้า และในหน้าบรอดแคสต์ (หน้าหลัก)
 • เมื่อครบอายุบรอดแคสต์แล้ว โพสต์นั้นจะหายไปจากหน้าบรอดแคสต์ (หน้าหลัก) แต่ยังคงปรากฏในหน้าโพสต์ของร้านค้าตามปกติ
 • แต่ละ package จะมีสิทธิ์ในการบรอดแคสต์ไม่เท่านั้น สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ตารางราคา
ไม่ต้องการใช้แอป Ursa Car ได้ไหม ?

แอป Ursa Car ออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับร้านค้าที่ใช้โปรแกรม Ursa Shop สื่อสารไปยังลูกค้าของตนเอง ไม่ว่าจะเป็น ส่งประวัติการซ่อม, แจ้งเตือนเข้ารับบริการครั้งถัดไป, โปรโมชั่นข่าวสารต่างๆ, ถามตอบปัญหา ฯลฯ รวมถึงลูกค้าทั่วประเทศสามารถค้นหาร้านค้าผ่านแอป Ursa Car ได้อีกด้วย แต่ถ้าคุณไม่ต้องการแสดงร้านค้าบนแอป Ursa Car สามารถปิดการแสดงร้านค้าได้ในเมนูตั้งค่า Ursa Car ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ ที่นี้

สามารถใช้งานบัญชีเดียวกัน ด้วยคอมพิวเตอร์หลายเครื่องได้หรือไม่ ?

ไม่ได้ การใช้งานผ่านคอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟน 1 เครื่อง จะนับเป็น 1 ผู้ใช้

โปรแกรม Ursa Shop มีการสอนใช้โปรแกรมหรือไม่ ?

มี เราให้บริการฝึกอบรมทั้งแบบภายใน และนอกสถานที่ พร้อมการเรียนการสอนที่ดูแลจนคุณเข้าใจ และสามารถเรียนรู้ได้ง่าย ๆ

การเก็บความลับของข้อมูลลูกค้า ?

เราให้ความสำคัญกับนโยบายความเป็นส่วนตัวของข้อมูลลูกค้า ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่า ข้อมูลของคุณจะถูกเก็บเป็นความลับ ไม่ถูกเปิดเผยให้กับบุคคลอื่นไม่ว่ากรณีใดๆ

ทำไมเราถึงฟรี ?

โปรแกรม Ursa Shop ต้องการพัฒนาเครื่องมือที่มีประโยชน์ และเผยแพร่ออกไปในวงกว้าง เราจึงมีแพ็กเกจ Free โดยสามารถใช้จนกว่าคุณพร้อมที่จะจ่าย ตามความเหมาะสมกับการใช้งานของคุณ โดยที่ระบบจะไม่มีการจำกัดระยะเวลาในการใช้งาน คุณสามารถใช้งานโปรแกรมได้ฟรีตลอดชีพ โดยไม่มีข้อผูกมัด

วิธีการสั่งซื้อและชำระเงิน

ชำระค่าบริการออนไลน์ได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยระบบเชื่อมต่อกับ Payment Gateway ของธนาคารกสิกรไทย สามารถชำระค่าบริการผ่านบัตรเครดิต, บัตรเดบิต หรือสแกน QR Code ได้จาก Mobile Banking รองรับทุกธนาคาร และสามารถพิมพ์เอกสารใบกำกับภาษีหรือใบเสร็จรับเงินได้ทันที

เปลี่ยนแพ็กเกจที่ใช้งานอยู่

หากคุณต้องการเปลี่ยนแพ็กเกจที่ใช้งานอยู่ เช่น ปัจจุบันใช้งานแพ็กเกจ 2 users ต้องการเปลียนแพ็กเกจ 3 users สามารถติดต่อทีมงานเพื่อปรับเปลี่ยนแพ็กเกจที่คุณต้องการได้ที่ โทรศัพท์ 0-2369-3838 ต่อ 410 หรือ Line@ @ursaapp

สามารถโพสต์อะไรได้บ้าง
 • หัวเรื่อง ใส่ข้อความยาวไม่เกิน 100 ตัวอักษร
 • แท็ก แท็ก (tag) ใช้เพื่อค้นหา สามารถกำหนดสูงสุดได้ 5 แท็ก
 • เนื้อหา ใส่ข้อความยาวไม่เกิน 1,000 ตัวอักษร
 • รูปภาพ นามสกุล jpg, jpeg, png ขนาดไม่เกิน 10M
 • ยูทูป ลิงค์ของวีดีโอ Youtube
 • แกลเลอรี่ นามสกุล jpg, jpeg, png ขนาดไม่เกิน 10M

วิธีการสร้างโพสต์ และบรอดแคสต์

การนับจำนวนครั้งที่ยิงบรอดแคสต์
 • จะนับว่าภายในเดือนนี้ได้ยิงบรอดแคสต์ไปกี่รายการแล้ว โดยไม่สนว่า วันที่เริ่มต้นบรอดแคสต์จะเป็นวันไหน เดือนไหน เช่น ในเดือนมกราคมมีสิทธิยิงบรอดแคสต์ได้ 10 ครั้ง/เดือน ก็สามารถยิงบรอดแคสต์ภายในเดือนมกราคมนี้ 4 ครั้ง ส่วนอีก 6 ครั้ง ให้ยิงบรอดแคสต์ล่วงหน้าของเดือน ก.พ, มี.ค., เม.ย., พ.ค., มิ.ย. และ ก.ค. เดือนละ 1 ครั้ง
 • บรอดแคสต์ที่ยิงล่วงหน้า สามารถแก้ไขวันที่เริ่มต้นได้ แต่ต้องอยู่ภายในเดือนเดียวกันเท่านั้น ไม่สามารถแก้ไขเป็นเดือนอื่นได้ (เพื่อป้องกันการสะสมบรอดแคสต์ เช่น ครั้งแรกให้เริ่มวันที่ 1 ก.พ. แล้วภายหลังก็เลื่อนไป 1 มี.ค. แล้วภายหลังก็เลื่อนไปเป็น 1 เม.ย. ซึ่งการทำเช่นนี้ จะทำให้สะสมบรอดแคสต์ไปอย่างไม่มีที่สิ้นสุด)
 • หากใช้สิทธิลงบรอดแคสต์ไม่ครบจำนวน โปรแกรมจะไม่นำยอดมาทบในเดือนถัดไป ดังนั้นผู้ใช้ต้องใช้สิทธิให้ครบภายในเดือนนั้น ๆ บรอดแคสต์ที่ถึงกำหนดเริ่มลงบรอดแคสต์แล้ว จะไม่สามารถแก้ไขวันเริ่มต้นได้อีก เช่น วันนี้เป็นวันที่ 10 และบรอดแคสต์กำหนดให้เริ่มต้นวันที่ 1 บรอดแคสต์นี้จะไม่สามารถแก้ไขวันที่เริ่มต้นได้
 • เมื่อครบอายุบรอดแคสต์แล้ว โพสต์นั้นจะหายไปจากหน้าบรอดแคสต์ (หน้าหลัก) แต่ยังคงปรากฏในหน้าโพสต์ของร้านค้าตามปกติ
 • บรอดแคสต์ที่ยังไม่ถึงวันเริ่มลงบรอดแคสต์ สามารถยกเลิกได้ และจะได้รับสิทธิในการลงบรอดแคสต์กลับคืนมา แต่ทั้งนี้สิทธิในการสร้างจะต้องเป็นของเดือนปัจจุบันเท่านั้น เช่น บรอดแคสต์ที่ใช้สิทธิลงบรอดแคสต์ของเดือนนี้ เมื่อยกเลิกการลงบรอดแคสต์ ก็จะได้รับสิทธินั้นกลับคืน แต่หากเป็นกรณีที่เป็นการลงบรอดแคสต์ล่วงหน้า เช่น ในเดือน ม.ค. ได้ลงบรอดแคสต์ล่วงหน้าสำหรับเดือน ก.พ. หากมายกเลิกในเดือน ก.พ. ซึ่งเลยเดือน ม.ค.ไปแล้ว ก็จะไม่ได้รับสิทธิลงบรอดแคสต์คืน

หากคุณยังไม่พบคำตอบที่ต้องการ ?

หรือมีข้อซักถามเพิ่มเติม สามารถติดต่อขอความช่วยเหลือได้ที่

ติดต่อเรา
 • ที่อยู่: บริษัท กรุงเทพออโตแมช จำกัด
  520 ซอยพัฒนาการ 30 แขวงสวนหลวง
  เขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร 10250
 • โทรศัพท์: (02) 369-3838 ต่อ 410
 • อีเมล: support@ursaapp.com
 • LINE @ursaapp
 • วันจันทร์ - วันศุกร์: เวลา 08:00 - 17:00 น.
  (ยกเว้นวันหยุดราชการ และวันหยุดนักขัตฤกษ์)
ติดตามข่าวสาร